กิมหยงพาเที่ยว

รวมพลบุก ยะโฮร์บาห์รู (มาเลเซีย) ลุยโลโก้แลนด์ และ คิตตี้ทาวน์

Legoland และ Kitty town 2 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ รัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

เมื่อวันที่ 1 – 3 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา แอดมินได้มีโอกาสร่วมทริป ไป ยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย กับสายการบินไทยแอร์เอเซียที่มาเปิดบินตรง พาผู้สื่อข่าวในพื้นที่หาดใหญ่ไปท่องเที่ยวตะลุย Legoland และ Kitty town 2 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ รัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

ทริปนี้สนุกมากๆ ขอบอกเลย เพราะตลอดการเดินทางไม่ได้แค่ เที่ยวอย่างเดียวเท่านั้น ยังได้ทั้ง ช้อป ทั้งชิม เรียกได้ว่าเต็มอิ่มเลยทีเดียว

จุดเริ่มต้น เดินทางถึงสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ ขึ้นเครื่อง 11.25 น. โดยเที่ยวบิน FD 510 ของสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย สู่ สนามบิน senai รัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ประมาณ บ่ายสอง ลงเครื่องนี่แหละ ตื่นเต้นเลย นับเป็นการออกเดินทางสู่ต่างประเทศโดยเครื่องบินครั้งแรกของแอดมินเลยนะ คิดดูภาษาอังกฤษก็ไม่แข็งแรง แต่ยังดีที่ไปกับกรุ๊ป เลยโอเค ไม่งั้นโดนถาม ยุ่งเลย หลังจากผ่านด่าน ตม.ของมาเลเซีย มาได้ เดินทางต่อ เที่ยวชมย่านเมืองเก่าของเมืองยะโฮร์ ไกด์แนะนำสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วันแก้ว , พระราชวังของสุลต่านประจำรัฐยะโฮร์ฯ รู้สึกประทับในถนน หนทาง ของที่นี้ นอกจากเรียบร้อย สะอาด ดูเป็นระเบียบดีแท้

เมื่อท่องเที่ยวเมืองเก่าของยะโฮร์กันจนค่ำแล้ว ก็เข้าพักที่ berjaya waterfront hotel johor bahru ซึ่งเป็นโรงแรมที่ใหญ่มาก อยู่ติดห้าง dutyfree ง่ายไปเที่ยวไหนก็ไม่ไกล โรงแรมหรู ห้องกว้าง มีอ่างอาบน้ำ อยู่ใกล้แหล่งสถานบันเทิง พอได้เที่ยวกัน แต่ราคาก็พอใช้ได้ (เบียร์คาร์ลสเบิร์กหลอดละ 135 ริงกิต) แต่ที่นี้แปลกอย่างเด็กๆ วัยรุ่น เข้าผับได้ง่ายมากๆ เลย ไม่มีตรวจอะไรเลย ต่างกับบ้านเรา

ตื่นเช้ารับอรุณ วันที่สดใสรอเราอยู่ 555+ อันนี้ ต้องบอกเลยว่า ตื่นเต้นมากได้ไปเที่ยวเลโก้แลนด์ เพราะกำหนดการนัดขึ้นรถกัน 9.00 น. มุ่งตรงไปยังเลโก้แลนด์ มาถึงไกด์ดำเนินการให้ทุกอย่าง พาเที่ยวชมโรงแรมเลโก้ เจ้าหน้าที่ของเลโก้แลนด์ อธิบายเบื้องต้นว่า โรงแรมเลโก้แลนด์ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า สวนสนุกเลโก้แลนด์ การพักผ่อนที่โรงแรมเลโก้แลนด์ มีจำนวนห้องที่ตกแต่งเป็นธีมต่างๆ ถึง 249 ห้อง ท่านสามารถเลือกห้องธีมที่ท่านชอบ จาก 3 ห้องธีม ที่มีคือ แบบ โจรสลัด, แบบผจญภัย หรือแบบราชา ซึ่งราคาบางห้องก็สูงถึงวันละ 1,000 ริงกิต (ประมาณ 10,000 บาท) เลยทีเดียว

ต่อจากช่วงโรงแรมแล้ว ก็เดินมาเข้าในส่วนของ Legoland Waterpark Malaysia สวนน้ำอยู่ติดโรงแรม Legoland Hotel สีสันสดใส สวนน้ำLegoland Waterpark เป็นสวนน้ำไม่ใหญ่แต่มีจุดเด่นที่ความน่ารักที่มีเลโก้เป็นสัญลักษณ์ แต่ถ้าให้เล่นน้ำก็ถือว่าสนุกละ เพราะมีสไลด์เดอร์ที่หลากหลายมากๆ เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่สระขนาดใหญ่ให้ได้ว่ายน้ำเวียนๆ ไหลตามน้ำ อ่าคิดแล้วฟิน (แต่ไม่ได้เล่น ไม่มีเวลา ไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ามา ฮือๆ เสียใจ)

สวนน้ำที่นี้น่าเล่นมากๆ เลยครับ

พอออกจาก สวนน้ำแล้ว ก็เข้ามาต่อที่ ที่ เลโก้แลนด์ พาร์ค ที่นี่แหละ จุดถ่ายรูป จุดท่องเที่ยวไฮไลน์ของทริปนี้ ตามข้อมูลทั่วไปที่ได้มา คือ เลโก้แลนด์ มาเลเซีย เป็นสวน สนุกเลโก้แลนด์แห่งที่ 6 ของโลก และแห่งแรกในเอเชีย ตั้งอยู่ที่อิสกันดาร์ รัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ทางตอนใต้สุดของแหลมมลายู ติดกับประเทศสิงคโปร์ เป็นสวนสนุกสำหรับครอบครัวและเด็กอายุ 2 - 12 ปี ด้วยเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ หลายโซน

เรามาทำความรู้จักแต่ละโซนกันเลยดีกว่า เข้าปุบเจอปับ The Begining โซน ที่เป็นบริเวณทางเข้า มีร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ แต่ไฮไลน์เด็ด มันอยู่ที่โซนถัดจากนี้ โซน Miniland ที่ใช้ตัวเลโก้ประกอบขึ้นมาจำลองสถานที่สำคัญของประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย ซึ่งมีหมดไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวของที่ต่างๆ ทั้ง ไทย มาเลเซีย สิงค์โปร์ จีน เวียดนาม ฯลฯ มาอยู่ในรูปแบบเลโก้หมด จุดนี้ถ่ายรูปกันนานมากๆ สวยๆ ทั้งนั้น แถมบางชิ้นก็ขยับได้ด้วย ประทับใจจริงๆ

จุดนี้ถ่ายรูปสนุกมาก ร้อนไปนิดแต่ก็โออยู่นะ ชอบ

หลุดจาก Miniland ผมนี่อึ้งเลยกับ โดมสตาร์วอ เจอท่านดาร์กเวเดอร์เลโก้ ยืนรอต้อนรับ สูงเท่าตัวจริง ต่อแถวเข้าโดมชมภาพยนต์เลโก้สตาร์วอ (ไม่รู้ชื่อเรียกว่าอะไรแต่ผมเรียกอย่างนี้แหละ) เดินภายใน ใครชอบสตาร์วอนี้ มีกรี๊ด ตัวต่อเลโก้ด้านในเหมือนมากๆ จำลองมาหมด หลากหลายๆฉากที่หลายคนจำได้ ฉากต่อสู้ ก็มีปุ่มให้กด มีเสียงประกอบ แถมตัวเลโก้ก็ขยับได้ อะไรมันจะละเอียดขนาดนี้ และหากใครชอบแล้วอยากซื้อ ก่อนออกจากโซนนี่ ก็มีจุดให้ซื้อของฝาก เลโก้ ชอบฉากไหน ชอบตัวไหน ซื้อเลย มีเพนิ

เดินมาเรื่อยๆถึงปลายทาง ก็มีจุดให้ถ่ายรูปกับ ตัวละครดังจากสตาร์วอร์ ด้วยนะ

ออกมาหลังจากดูเวลาแล้ว ก็ถึงเวลาทานข้าวพอดี ทานข้าวในเลโก้แลนด์มันนี่แหละ ไม่มีอะไรมาก หลังจากทานข้าวเสร็จ ก็มีให้ไปนั่งชมกันต่อกับ โรงละครของเลโก้ กับการแสดง ชุด NINJA GO ซึ่งแม้จะฟังภาษาอังกฤษออกบ้างไม่ออกบ้าง แต่รู้สึกประทับใจกับฉาก และการแสดง ที่ดึงให้คนมีส่วนร่วมได้มาก ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อเลย

เมื่อออกมาจากโรงละครแล้ว ก็ถึงเวลาปล่อยอิสระ แอดมินก็เลยเดินไปเก็บตก นู้นนี่นั้น ส่วนใหญ่ก็เดินในโซนมินิแลนด์นั้นแหละ เพราะเยอะจริงๆ กับสถานที่ที่เลโก้ จำลองมา ถ่ายรูปเพลินๆ เสียงเตือน หมดเวลาสนุกแล้วซิ ๆ ถึงเวลานัดขึ้นรถไปต่อแหล่งท่องเที่ยวขื่อดังอีกแห่ง คิตตี้ทาวน์

ช่วงบ่าย ก็ถึงเวลา ทานอะไรชิวๆ ก่อนไป Sanrio Hello Kitty Town ตั้งอยู่ในอาคาร Puteri Harbour Family Theme Park ซึ่งที่นี่จะมี 3 ชั้น แยกกันระหว่าง Kitty, The Little Big Club และ Thomas and Friends และค่าตั๋วเข้าชมก็จะแยกกัน หรือใครจะเหมารวมก็ได้นะครับ ถูกกว่า

ก่อนเข้าชม HELLO KITTY TOWN ต้องบอกก่อนเลยว่า ใคร ที่เป็นแฟนตัวจริงของ Sanrio ตามมา Hello Kitty กันได้เต็มที่ ที่ Hello Kitty Town คือ สวนสนุกคิตตี้ ทาวน์ แห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น ที่ยะโฮร์บาห์รู ประเทศ มาเลเซีย สวนสนุกคิตตี้ ทาวน์แห่งนี้ต่างจากสวนสนุกอื่นๆ ตรงที่มีธีมทุกอย่างเป็นคิตตี้ ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยคิตตี้ ตัวการ์ตูนสุดน่ารักจากญี่ปุ่นที่ดังไปทั่วโลก เรียกได้ว่าเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกของคิตตี้จริงๆ

นอกจากนี้ไฮไลท์ของคิตตี้ ทาวน์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ บ้านคิตตี้ หรือ Kitty House ซึ่งภายในบ้านจะแบ่งออกเป็นห้องนั่งห้อง ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ที่ดูเหมือนเป็นกิจวัตรประจำวันของคิตตี้นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นการเนรมิตคิตตี้ให้ดูมีชีวิตขึ้นมาในสวนสนุกแห่งนี้


หลังจากใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงสำหรับการอยู่ใน HELLO KITTY TOWN จนเต็มอิ่ม ก็เดินออกมาดูรอบนอกบ้าง มีร้านขายของพอสมควรเลย มีเกี่ยวกับ ซุปเปอร์ฮีโร่ ด้วยนะ วันพีชที่ผมชอบกะมี และก็ถึงคราวพักทานอาหารเย็น และ กลับโรงแรมพักผ่อน

รุ่งเช้า แต่งตัวพร้อม เก็บของเช็คเอ้า ไปช้อปปิ้งกันต่อก่อนกลับหาดใหญ่ โดยเราจะไปแหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง Johor Premium Outlets ซึ่ง Johor Premium Outlets เป็นห้าง Outlet Mall แห่งแรกที่เปิดในประเทศมาเลเซีย โดย ยะโฮร์ พรีเมียร์เอาท์เลต (Johor Premium Outlet) ถือเป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งเสื้อผ้า จากคอลเลคชั่น แบรนด์เนมชื่อดัง และ 80 ดีไซเนอร์ชั้นนำ ที่นี่คุณจะได้พบกับส่วนลดตั้งแต่ 25-65% ทุกวัน และที่สำคัญกว้างมาก มีหลากหลายแบรนด์ดังให้เลือกช้อปปิ้ง กันเลย และ ลดจริงลดจัง ราคาถือว่าโอเคเลยสำหรับคนชอบช้อปปิ้ง เรียกได้ว่า พามาเท่าไร ก็หมด

เมื่อออกจาก Johor Premium Outlets แล้ว ก็มาถึงสนามบิน senai กันแล้ว ก็เตรียมตัวกลับ เช็คอินที่ เค้าเตอร์แอร์เอเชีย พร้อมรอขึ้นเครื่องกลับบ้านที่หาดใหญ่กันครับ

แถมภาพบรรยากาศทั่วไปให้ชมกันจ้า มีวันแก้ว , ทางเข้าที่ประทับของสุลต่านประจำรัฐ บอกเลย ยะโฮฯ น่ามาเที่ยวมาก (โดยเฉพาะเลโก้แลนด์ กับคิตตี้ทาวน์ อ้อ ยังมี แองกรี้เบิร์ดแลนด์ด้วยนะ เสียดายไม่ได้ไป 555+ ) แถมใครอยากเข้าสิงคโปร์ก็ง่ายนิดเดียว เดินทางไม่นานจ้า ประมาณ 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง เท่านั้นเอง

เก็บตก
ส่วนของเรื่องราคา ของแต่ละที่นั้นนะหรือ ที่เลโก้แลนด์ เฉพาะที่เป็นธีมพาร์ค ก็ คนละ 180 ริงกิต (ประมาณ 1,620 บาท เรทแลกเปลี่ยนที่ 1 ริงกิต ต่อ 8.9 บาท) เด็ก(3-11 ปี) และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป อยู่ที่ 145 ริงกิต (ประมาณ 1,305 บาท ) ถ้าจะเข้าเฉพาะสวนน้ำ ผู้ใหญ่ ก็อยู่ที่ 122 ริงกิต และ เด็กอยู่ที่ 101 ริงกิต แต่ถ้าเข้าทั้ง 2 ส่วน (1 วัน) ก็อยู่ที่ ผู้ใหญ่ 225 ริงกิต และเด็ก อยู่ที่ 185 ริงกิต ราคานี้ยังไม่รวมโปรโมชั่นนะครับ

และ ที่ HELLO KITTY TOWN ค่าเข้าจะอยู่ที่ประมาณ 85 ริงกิต จ้า

ราคาค่าเครื่องบิน เส้นทางหาดใหญ่-ยะโฮร์ บาห์รู ราคาเริ่มต้นที่ 990 บาทต่อเที่ยว บินตรงทุกวันวันละ 1 เที่ยวบิน แบบนี้เสาร์อาทิตย์มีเวลา พาครอบครัวไปเที่ยวได้เลย


สนับสนุนการเดินทางโดย สายการบินแอร์เอเชีย

  แอร์เอเซีย มาเลเซีย เลโก้แลนด์ คิตตี้ทาวน์
 1. เล่นน้ำคลองกินของหรอยใต้ร่มไม้ ที่ร้านอาหารน้ำตกวังเนียงทอง
  เล่นน้ำคลองกินของหรอยใต้ร่มไม้ ที่ร้านอาหารน้ำตกวังเนียงทอง
  สองน้ำพาเที่ยว วันหยุดวันแรงงาน 1 พ.ค.ที่ผ่านมาได...
  3 พ.ค. 61 เวลา 14:05
 2. ศาลาทวดลัง ตำนาน ที่มา ชื่อบ้าน นามเมือง
  ศาลาทวดลัง ตำนาน ที่มา ชื่อบ้าน นามเมือง
  ทุกที่มีที่มาเรื่องเล่าขานให้ผู้คนจดจำ เช่นเดียวกับตำบลคว...
  24 เม.ย. 61 เวลา 14:35
 3. นั่งตีนแช่คลองที่แก่งหูแร่ บางแก้ว พัทลุง
  นั่งตีนแช่คลองที่แก่งหูแร่ บางแก้ว พัทลุง
  หลายปีมาแล้วที่มีโอกาสไปเที่ยวแก่งหูแร่ อ.บางแก้ว...
  7 เม.ย. 61 เวลา 11:18
 4. พาเที่ยว ถํ้าลอดปูยู เกาะปูยู จ.สตูล
  พาเที่ยว ถํ้าลอดปูยู เกาะปูยู จ.สตูล
  เกาะปูยู  ตั้งอยู่ที่ เขากาหยัง ตำบลปูยู อำเภอควนโดน...
  15 มี.ค. 61 เวลา 16:04
 5. เที่ยวสตูล เอนกายชายเลอันดามันที่ปากน้ำรีสอร์ท ชมโบราณสถานบ่อเจ็ดลูก
  เที่ยวสตูล เอนกายชายเลอันดามันที่ปากน้ำรีสอร์ท ชมโบราณสถานบ่
  ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาหลายคนคงมีโปรแกรมเที่ยวกันสนุก สำหรับค...
  14 ก.พ. 61 เวลา 14:01
 6. พาเที่ยว ตลาดเพชรเทศา หาของกินยามเย็นที่เดียวครบทุกเมนู
  พาเที่ยว ตลาดเพชรเทศา หาของกินยามเย็นที่เดียวครบทุกเมนู
  ตอนเย็นหลังเลิกงานถือเป็นช่วงเวลาพักผ่อนของผู้คนส...
  8 ก.พ. 61 เวลา 14:37
 7. สัมผัสที่เที่ยวใหม่มาเลเซีย กับโปรแกรมท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด
  สัมผัสที่เที่ยวใหม่มาเลเซีย กับโปรแกรมท่องเที่ยวที่คุณไม่ควร
  Happy Time Travel Hatyai นำ Agency ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ย...
  31 ม.ค. 61 เวลา 15:20
 8. ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปก็ตามล่าแสงใต้ได้ ซื้อตั๋วเครื่องบินไปนิวซีแลนด์กันเถอะ
  ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปก็ตามล่าแสงใต้ได้ ซื้อตั๋วเครื่องบินไปนิ
  ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรปก็ตามล่าแสงใต้ได้ ซื้อตั๋วเครื่องบินไ...
  10 ม.ค. 61 เวลา 14:45
 9. ควนคานหลาว ซดกาแฟแลเลหมอก สัมผัสปอดแห่งใหม่ใกล้เมืองหาดใหญ่
  ควนคานหลาว ซดกาแฟแลเลหมอก สัมผัสปอดแห่งใหม่ใกล้เมืองหาดใหญ่
  ควนคานหลาว แคมป์คานหลาว หรือคานหลาวฮิลล์ เป็นสถานที่ที่กำ...
  29 ธ.ค. 60 เวลา 12:17
 10. ชมวัดไทย วัดพม่าในปีนัง วัดไชยมังคลาราม – วัดธรรมิการาม ไหว้พระขอพรรับปีใหม่
  ชมวัดไทย วัดพม่าในปีนัง วัดไชยมังคลาราม – วัดธรรมิการาม ไหว้
  ชมวัดไทย วัดพม่าในปีนัง วัดไชยมังคลาราม – ว...
  28 ธ.ค. 60 เวลา 15:04